0
THÀNH VIÊN CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ BẢO THẠCH

Cách thưởng thức bánh trung thu chuẩn chỉnh nhất

01/01/2021
Bánh trung thu là hương vị đặc trưng không thể thiếu trong mâm cỗ của mọi nhà. Để có một đêm trăng rằm đầy nhân văn, trọn vẹn và ý nghĩa, chúng ta phải biết thưởng thức bánh đúng cách. Vậy thế nào mới là ăn bánh trung thu đúng cách? Lựa chọn bánh:
  
Cách thưởng thức bánh trung thu chuẩn chỉnh nhất
  
Hãy bắt đầu lựa chọn những chiếc bánh rõ nguồn gốc, xuất xứ, rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Lớp bao bì nguyên vẹn không bị rách, xì hơi, bánh có màu vàng hơi sẫm và đều màu, hoa văn và logo trên bánh phải rõ ràng,  không bị méo, không bị biến dạng hoặc dập vỡ. Bánh phải có mùi đặc trưng của từng loại nhân, không có mùi lạ, mùi ôi, khét.
  
Thời điểm ăn bánh:
  
Cách thưởng thức bánh trung thu chuẩn chỉnh nhất
  
Thông thường với mỗi loại bánh trung thu sẽ có thời hạn sử dụng khá ngắn 30 - 35 ngày. Vì vậy hương vị bánh cũng sẽ thay đổi theo thời gian, thường bánh sẽ đạt độ chín và ngon nhất sau 15-20 ngày. Lý do vì trong quá trình nướng, bánh sẽ mất nước và trở nên rất khô, màu sắc không tươi. Vì vậy bạn có thể chọn và mua bánh sớm  để đến rằm trung thu là vừa.
  
Thưởng thức kèm một số thực phẩm khác:
  
Cách thưởng thức bánh trung thu chuẩn chỉnh nhất
  
Trà xanh:
Thưởng bánh, ngắm trăng mà thiếu đi cái vị chan chát của trà xanh kết hợp với vị ngọt của bánh trung thu thì quả thật là một thiếu sót lớn về hương vị. Bởi trong trà xanh chứa nhiều EGCG một loại chất giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đặc biệt, vị chát của trà xanh sẽ không làm bạn cảm thấy bánh ngọt nữa và ăn được nhiều hơn.
  
Rượu vang:
Sự kết hợp hương vị Phương Tây – Phương Đông, tại sao không?
Rượu vang chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và acid amin có thể làm giảm đáng kể vị béo ngậy của món bánh này.
  
Hoa quả tươi:
Ăn bánh trung thu cùng trái cây tươi cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị cho thực khách. Đặc biệt với các loại hoa quả có vị chua chứa nhiều acid citric như táo, cam, kiwi,…sẽ giúp giảm độ ngấy và vị ngọt của bánh. Đồng thời kích thích vị giác muốn ăn nhiều hơn, cũng như tăng khả năng tiêu hóa bánh cao hơn, giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.
Bánh trung thu là nét đặc trưng văn hóa người Việt, không thể thiếu khi mỗi dịp trung thu về. Vì thế, để thưởng thức bánh trung thu đúng điệu, không lo béo và quá ngán thì bạn hãy lưu ngay cẩm nang thưởng bánh này nhé.

Tin tức khuyến mại liên quan khác