0
THÀNH VIÊN CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ BẢO THẠCH

Bỏ túi những mẹo bảo quản bánh kem thơm ngon đúng cách

01/01/2021
Công đoạn bảo quản bánh ngọt có thể nói là vô cùng quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định xem một cái bánh ăn có ngon, đảm bảo và tròn vị hay không. Bởi thế khi nướng bánh xong hoặc vừa mua về mà chưa ăn ngay thì chắc chắn là bạn hãy nên bảo quản bánh sao cho bánh không khô và bị biến chất nhé.  Bạn tuyệt đối không được bọc bánh lại ngay sau khi vừa nướng bánh xong. 
  
Bỏ túi những mẹo bảo quản bánh kem thơm ngon đúng cách
  
Nếu bánh vẫn còn ấm chứng tỏ nó vẫn còn có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm). Chú ý là bạn không để bánh trên đĩa hay khay rồi mới bọc nhé, các kẽ hở khiến không khí dễ lọt vào. Đối với các loại bánh bông lan nhỏ hoặc cupcake, bạn có thể bỏ vào túi nilon bảo quản thực phẩm có khóa kéo.
  
Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. 
  
Bỏ túi những mẹo bảo quản bánh kem thơm ngon đúng cách
  
Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày nhưng bạn phải chắc chắn là bánh đã được bọc kín và để một nơi riêng biệt để không bị lẫn với mùi của các loại thức ăn khác vì loại bánh xốp rất dễ hấp thụ mùi. Chắc chắn bạn chẳng muốn thưởng thức vị bánh ngọt trộn với mùi cá kho phải không nào? Ngoài ra, nếu không phải cắt bánh và vô tình “bỏ quên” thì cũng đừng lo lắng, với cách bảo quản này, bạn sẽ giữ được bánh ngon trong vòng một tháng đấy.
  
Nếu đã cắt vài lát bánh rồi và muốn trữ phần còn lại lâu hơn, hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, dùng tăm ghim lại để giữ cố định. 
  
Bỏ túi những mẹo bảo quản bánh kem thơm ngon đúng cách
  
Thỉnh thoảng, nếu thấy lát bánh mì sandwich khô thì hãy thay bằng lát bánh mới. Bạn cũng có thể làm như vậy với một tấm nhựa mỏng.

Tin tức khuyến mại liên quan khác