Lamington là một trong những thứ bánh hiếm hoi đẹp mắt, ngon miệng mà không đòi hỏi nhiều kỹ thuật quá cao. Được cấu thành từ nhiều yếu tố, nguyên liệu và màu sắc, những khối vuông Lamington đã hấp dẫn được thực khách ngay từ những cái nhìn đầu tiên: mứt trái cây, kem kẹp giữa bánh gato cơ bản vàng ruộm, phía ngoài được phủ đều lớp chocolate icing óng ả và ngoài cùng là lớp dừa khô. Bánh thường được cắt thành các khối vuông có kích cỡ khoảng 40mm, trông như một viên kẹo và hương vị phong phú, thơm ngon không kém cạnh các loại bánh ngọt khác.
Do công thức chế biến của Lamington được biến tấu nhiều nên ngày nay có rất nhiều các biến thể khác nhau về thành phần, hình dáng, nâng cấp chiếc bánh truyền thống ngày một ngon miệng và đẹp mắt hơn. Ngày nay, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều chiếc bánh Lamington có cốt bánh trà xanh kết hợp với chocolate trắng, cốt bánh pha hạt,... chứ không chỉ là cốt bánh gato cơ bản như trước đây.
Sự biến hóa độc đáo của Lamington nằm ở chỗ, phần chocolate và dừa khô được phủ ở bên ngoài. Thay vì sử dụng chocolate icing bọc ở ngoài lớp vỏ, trơn láng nhưng có phần hơi khô và ngọt, các đầu bếp đã chọn chocolate ganache để thay thế để làm tăng độ ẩm và vị ngậy cho bánh. Màu sắc của Lamington vô cùng phong phú và vui mắt chứ không đơn thuần chỉ là màu nâu đen đơn điệu. Vào ngày lễ Tình nhân, Lamington với phần ganache hồng lãng mạn và ngọt ngào chính là sự lựa chọn thích hợp để làm quà tặng.
Trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp, đôi khi Lamington được trình bày như một lát bánh ngọt thông thường thay vì những viên kẹo. Nó được đặt trên đĩa trắng, với 2 cốt bánh hình chữ nhật kẹp giữa nhân kem mềm và dĩ nhiên là không thể thiếu chocolate và dừa khô được phủ phía trên. Một ít cherry hay fondant cũng là một sự lựa chọn không tồi để nâng cấp dung mạo của Lamington từ xinh xắn, vui mắt lên trang nhã và sang trọng.
Người Úc vốn nổi tiếng với phong cách nấu ăn vô cùng đơn giản, không chuộng những nguyên liệu quá đắt tiền. Dù xuất thân là một món bánh ngọt mang tên của một vị công tước, nhưng bánh Lamington vẫn phản ánh đặc trưng này của ẩm thực Úc. Dù đơn giản chỉ là những viên bánh bông lan được lăn qua chút chocolate và dừa khô, nhưng Lamington đã chinh phục trái tim của người Úc và những thực khách trên toàn thế giới. Bởi lẽ, khó có ai có thể từ chối món bánh ngọt thơm ngon, thú vị mà lại dễ làm như Lamington.